Tòa thư viện một thế kỷ ở phố biển: Điểm check-in ‘trở về ngày xa xưa’

55

Nằm ẩn mình giữa phố biển Quy Nhơn, ít ai biết rằng công trình tòa nhà Thư viện trường Đại học Quy Nhơn đã có tuổi đời ngót một thế kỷ. Và nơi đây được nhiều bạn trẻ chọn làm điểm check-in để quay về ngày xưa.

Nhìn xa, tòa nhà toát lên vẻ diễm lệ, hài hòa của một công trình mang dáng dấp kiến trúc Pháp cổ. Qua thời gian, nơi đây không chỉ là không gian lý tưởng để trau dồi học thuật, mà còn dần trở thành một điểm đến hấp dẫn, thu hút đông đảo các bạn trẻ cũng như du khách đến với thành phố biển Quy Nhơn.

Mới đây, hai bạn Thùy Dung – Hữu Phước, cựu sinh viên trường Đại học Quy Nhơn (Bình Định), đã thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm tại tòa nhà thư viện đầy cổ kính này.

Chia sẻ về lý do chọn thư viện là điểm chụp ảnh, Thùy Dung cho biết: “Từ thời còn là sinh viên, em đã rất ấn tượng với không gian và kiến trúc cổ kính của tòa nhà thư viện. Đặc biệt, đây cũng là nơi gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của tụi em trong quãng thời gian học tập tại trường”.

Bộ ảnh này khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm, nhất là của các cựu sinh viên trường Đại học Quy Nhơn.

Chia sẻ bộ ảnh, bạn Đinh Ánh Tuyết đã ghi lại những dòng đầy cảm xúc: “Nơi đong đầy kỷ niệm, ngồi mòn cả quần mỗi mùa thi, là nơi mà nắng nóng và gió biển Quy Nhơn vào mùa hè chẳng cần quạt vẫn mát rượi nhưng mùa đông lại rất ấm… Và nơi có đứa con trai ngồi học ở dãy ghế ngoài hành lang mà cứ nhìn lén đứa con gái ngồi học trong phòng”.

Bạn Thúy Nguyễn chia sẻ: “Nhớ một thời ăn nằm thư viện. 5 giờ sáng lên giành chỗ thư viện. Điện chưa mở mà dòng người chen nhau lên lầu. Em bị té cả ở cầu thang. Nhớ lại mà vui ghê!”.

Có bạn còn tag tên bạn mình và í ới gọi nhau đi học thư viện như ngày xưa.

Thanh Bình
Nguồn: Báo Thanh Niên