Sử dụng Ɖіệп thoại trong nhà vệ sinh thời gian lâu có thể bị sa trực tràng, ảnh hưởng xấu tới xương chậu

44
Sử dụng Ɖіệп thoại khi đi vệ sinh là sở thích của nhiều người

Đıệɴ thoại trở thành một vật bất ly thân của con người mọi lúc, mọi nơi và không thể không nhắc đến cả trong khi đi vệ sinh. Thay vì thói quen đọc báo, người ta dần “nâng cấp” lên đọc tin trên Ɖіệп thoại để tiêu tốn thời gian rảnh.

Dùng Ɖіệп thoại trong nhà vệ sinh có thể “ġıếƬ” thời gian nhưng cũng mang lại rất nhiều điều phiền toái và ẩn chứa các căn bệnh ɴguy ʜiểm luôn “rình rập”.

Xã hội ngày nay đang ngày càng phát triển, đồng nghĩa với việc đời sống của con người cũng đang dần được nâng cấp, họ được tiếp xúc với nhiều thiết bị hiện đại để giúp cho cuộc sống dễ dàng, trôi chảy và nhanh chóng hơn. Bên cạnh việc các thiết bị ngày càng được nâng cấp cao hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của con người, thì Ɖіệп thoại cũng dần trở thành một “vật bất ly thân” mà ai cũng phải “kè kè” mọi lúc, mọi nơi. Sử dụng Ɖіệп thoại có nhiều lợi ích là thế nhưng nó cũng không hoàn tốt đẹp như bạn tưởng mà ẩn chứa rất nhiều điều “bất cập”.

Thói quen sử dụng Ɖіệп thoại của con người kể cả khi đi vệ sinh

Kể từ khi Ɖіệп thoại smartphone lên ngôi, người ta thường ưu ái sử dụng nó bất kể mọi lúc, mọi nơi và chỉ khi đi ngủ mới hoàn toàn cho vật bất ly thân này được nghỉ. Không phủ nhận những chức năng tuyệt vời mà một chiếc Ɖіệп thoại mang lại giúp cho cuộc sống của con người trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Thế nhưng đôi khi, vì quá đam mê sử dụng Ɖіệп thoại nên con người thường bỏ ngoài tai lời cảnh báo về tác hại của việc ôm khư khư smartphone trong suốt một thời gian dài.

Đıệɴ thoại, máy tính bảng, thậm chí là cả laptop là những vật bất ly thân của con người trong nhà vệ sinh.

Không chỉ sử dụng Ɖіệп thoại trong công việc mà nhiều người còn đặc biệt mang nó vào nhà vệ sinh để cùng giải trí, cùng ġıếƬ thời gian và hơn hết là cùng mang những mầm bệnh ɴguy ʜiểm vào người. Hầu như 100% những người trẻ ngày nay có thói quen sử dụng Ɖіệп thoại trong lúc đi vệ sinh để lướt tin, tán gẫu với bạn bè và đôi khi là làm việc online. Dù biết rằng nó quả thực mang lại rất nhiều bất cập cũng như ẩn chứa mầm bệnh ɴguy ʜiểm thế nhưng chẳng mấy ai “cai ɴġʜıệɴ” thành công thứ đồ dùng siêu tiện lợi này.

Những tác hại không ngờ tới của việc sử dụng Ɖіệп thoại quá lâu

Hầu như con người có thói quen sử dụng Ɖіệп thoại từ sáng cho tới đêm, chỉ khi nó sập nguồn hoặc đã đến lúc phải đi ngủ thì họ mới tạm “tha” cho nó. Việc sử dụng Ɖіệп thoại trong một thời gian dài không chỉ khiến cơ thể ù lì, đôi mắt mỏi mệt mà còn gây ra những căn bệnh vô cùng ɴguy ʜiểm. Một người đàn ông sử dụng Ɖіệп thoại liên tục trong 30 phút khi đi vệ sinh đã bị sa trực tràng, rơi ruột ra ngoài vô cùng nghiêm trọng và được đưa đến bệnh viện cấp cứu ngay trong đêm. Hay ánh sáng xanh của Ɖіệп thoại khi được sử dụng liên tục gây cảm giác мấƬ ngủ cho người dùng và tạo cơ hội cho căn bệnh U. ng th. ư phát triển.

Chúng ta đã “vô tình” bị ɴġʜıệɴ Ɖіệп thoại từ lúc nào không hay.

Ngoài ra, một sự thật về mức độ “bẩn” của Ɖіệп thoại mà ai cũng biết nhưng luôn thờ ơ và tìm cách né tránh nó. Việc có thói quen mang Ɖіệп thoại vào nhà vệ sinh để sử dụng đã phần nào khiến cho nó bị rất nhiều vi khuẩn xâm nhập và cứ ngày một bám dày đặc trên chiếc smartphone thân yêu của bạn. Con người thì có thể rửa tay để làm sạch, nhưng Ɖіệп thoại có bao giờ được bạn nhớ tới mỗi khi sử dụng trong nhà vệ sinh hay không? Câu trả lời chắc chắn là không bởi khi “giải quyết” xong thì bạn cũng chỉ đứng dậy và ra ngoài chứ chẳng mấy để tâm đến việc làm sạch vật bất ly thân kia.

Cộng đồng mạng: “Biết là lắm bệnh nhưng không cai được“

Nếu để nói về điều cố chấp nhất mà con người nhất định không thay đổi thì chính là thói quen sử dụng Ɖіệп thoại mọi lúc, mọi nơi này. Không chỉ mang nó theo vào tận nhà vệ sinh mà nhiều người còn có sở thích để Ɖіệп thoại ngay đầu giường để tiện “check noti” và dễ bề tán gẫu. Việc này sẽ có ảnh hưởng không nhỏ đến trí não và làm suy kiệt cơ thể khi về già. Dẫu liệt kê ra được đủ thứ bệnh nhưng có vẻ như việc “cai ɴġʜıệɴ” Ɖіệп thoại là một điều hết sức khó khăn.

Ý kiến cộng đồng mạng về vấn đề trên.

Đıệɴ thoại là một phương tiện liên lạc vô cùng thông minh được xếp vào danh sách những đồ vật “bất ly thân” của con người, nên không dễ gì để từ bỏ một thói quen đã gắn liền với họ suốt nhiều năm trời. Thế nhưng, nếu không thay đổi thói quen sử dụng Ɖіệп thoại thì rất có thể chính bạn sẽ là người tiếp theo gặp phải những bất cập ɴguy ʜiểm kia. Đừng lơ là lời khuyên của những “đi trước” nhé!

Dù biết rằng sử dụng Ɖіệп thoại trong một thời gian dài sẽ rất ɴguy ʜiểm, nhưng vì nhiều lí do khách quan và chủ quan mà giới trẻ ngày nay hiếm ai có thể nói không với smartphone. Để hạn chế tối đa những tác hại gây nên bởi Ɖіệп thoại, hãy tập dần thói quen sử dụng chúng khi cần thiết, bạn nhé!