Nhường phòng KTX cho người cách ly, nữ sinh để lại lời nhắn ấm áp khiến CĐM tan chảy

41

Trước tình hình lượng người cách ly để phòng chống dịch bệnh COVID-19 đang ngày càng nhiều, kí túc xá của các trường đại học đã được trưng dụng để làm khu cách ly. Sinh viên cũng đã dọn dẹp đồ dùng cá nhân và nhanh chóng rời đi để nhường chỗ.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền hình ảnh về loạt tờ giấy ghi chú của một nữ sinh tên Trần Hà Trang, hiện là sinh viên năm 2 tại trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An. Trước khi nhường phòng ở làm nơi cách ly, nữ sinh này đã dọn dẹp gọn gàng, sạch sẽ mọi thứ.

Chưa dừng lại ở đó, Trang còn cẩn thận ghi chú “hướng dẫn sử dụng” vật dụng nhằm giúp người cách ly được thoải mái.

“Cháu đã dọn dẹp phòng sạch sẽ trước khi ra về nên mong mọi người cũng hãy ở thật sạch sẽ nha. Cháu cảm ơn ạ!” hay “Có một ít sách để mọi người đọc khi thấy chán. Nếu thích thì cháu tặng mọi người luôn ạ”, Hà Trang viết.

Được biết, nữ sinh này đã thức đến 2 giờ sáng để dọn dẹp phòng ở của mình.
Chia sẻ những ghi chú bằng giấy nhớ thú vị lên trang cá nhân, Hà Trang đã nhận về không ít lời khen ngợi vì chu đáo, dễ thương. Không chỉ để lại đồ dùng, mật khẩu Wi-Fi cho người tới cách ly, cô còn vui vẻ thú nhận mình đang độc thân và mong có bạn trai.
Hà Trang còn cẩn thận để lại mật khẩu wifi cho người cách ly sử dụng
Nữ sinh này cũng không ngại việc để lại đồ dùng cho người cách ly sử dụng
Lời nhắn vừa dễ thương vừa hài hước khiến ai nấy cũng bật cười.
Nhân tiện, nữ sinh này cũng muốn tìm một “anh người yêu cute”.
Những lời nhắc của cô nữ sinh
Hiện tại, những hình ảnh này đã được cư dân mạng lan truyền trong nhiều hội, nhóm.
Giữa lúc tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, ai nấy cũng đều lo sợ thì hành động của Hà Trang đã khiến mọi người lạc quan, vui vẻ hơn.

Cách ly bắt buộc là nghĩa vụ và trách nhiệm bạn cần thực hiện nếu từng đi qua vùng dịch hay tiếp xúc gần với người nhiễm/nghi nhiễm. Nhiều du học sinh đã chấp hành nghiêm túc 14 ngày này với thái độ vô cùng tích cực.

Nhiều người đã kêu gọi bạn bè, kiều bào về nước tự nguyện đóng tiền ăn ở trong 14 ngày; quyên tặng nhu yếu phẩm hay đơn giản chia sẻ những câu chuyện đáng yêu, lạc quan.
Thay vì chê bai, cô nàng Nguyễn Thị Diễm Châu đã lao vào dọn dẹp, biến khu cách ly thành nơi vô cùng sạch sẽ và thoải mái. Không những vậy, cô nàng còn để lại chút quà bánh gửi lại những bạn sắp chuyển đến cách ly.
Lúc mới chuyển đến khu cách ly, mọi thứ khá bừa bộn nên đám bạn đã quyết tâm lao ngay vào dọn dẹp.
Quét nhà, dọn lại nhà vệ sinh, trang hoàng nhà cửa… để biến khu cách ly thành nơi thoải mái nhất.
Mọi thứ trở nên vô cùng gọn gàng và tinh tươm.

Chia sẻ về hành động siêu dễ thương của mình, cô bạn Diễm Châu tâm sự: “Lúc đầu mới vào chúng mình hơi hụt hẫng vì nhận ra đây là phòng các bạn nam nên không được gọn gàng như các phòng khác. Nhưng mình suy nghĩ đơn giản phòng không gọn thì lao vào dọn thôi. Mỗi ngày chúng mình quét dọn và lau chùi 2 lần vào trưa và tối. Vì ai cũng thoải mái nên việc dọn dẹp cũng cực kỳ nhanh chóng“.

Ngay sau khi trở về nước, Diễm Châu cùng các bạn đã ngay lập tức làm thủ tục cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế. Cô bạn cho biết thời gian cách ly rất thoải mái vì nhận được sự quan tâm nhiệt tình của đội ngũ cán bộ và sinh viên tình nguyện. “Phòng của tụi mình rất thoải mái, cơm nước đúng giờ. Mỗi ngày đều đo nhiệt độ 2 lần và phát khẩu trang đầy đủ“.

Khi được hỏi về du học sinh đang cách ly có thái độ tiêu cực, Diễm Châu bày tỏ: “Sau thời gian cách ly, mình thấy các cô chú cán bộ nơi đây rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn cách ly. Nên mong rằng du các bạn du học sinh đó sẽ sớm thay đổi thái độ. Và mình cũng muốn mọi người hãy nhìn vào mặt tích cực và đừng nên nghĩ rằng du học sinh nào cũng như vậy nhé!“.

Nhóm bạn trẻ chia nhau ngày dọn 2 lần. Kết quả là có được phòng cách ly cực kỳ sạch sẽ và gọn gàng.

Bên dưới bài viết đã thu về rất nhiều bình luận ủng hộ của cộng đồng mạng. Ai cũng đồng tình với quan điểm của nhóm bạn trẻ đã cố gắng cải tạo điều kiện sống. Một số phòng sẽ không thể gọn gàng vì nhiều sinh viên chuyển đồ gấp. Nhưng thay vì chê bai, hãy cố gắng dọn dẹp chỗ ở để biến những ngày cách ly trở nên đáng nhớ nhé!

“Do quá trình dọn đồ nên phòng hơi bẩn chứ kí túc xá vẫn là nơi ở của rất nhiều sinh viên. Cảm ơn và chúc bạn mau hồi phục sức khỏe“, bạn H.T bình luận.

“Chủ phòng lần này sướng nhé, có người dọn phòng lại là con gái nên phòng sẽ sạch sẽ lắm đây“, bạn T.N bình luận.

“Phòng mấy tháng không ở nên hơi bụi một chút. Cảm ơn những cô gái đáng yêu và chúc bạn sớm đoàn tụ gia đình nhé“, bạn B.Đ bình luận.