Nghỉ dịch về quê phụ việc, chàng trai sáng tạo ra ‘bánh mì bóng đêm’ khiến chủ quán ‘khóc thét’

11

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, nhiều địa phương trên cả nước đã gửi yêu cầu tới các trường học cho học sinh nghỉ ở nhà và thực hiện ôn tập kiến thức bằng cách học online. Nhiều sinh viên ở nhà giúp đỡ gia đình.

Ví dụ như mới đây, tâm sự của một chàng sinh viên có tên là N.T (SN 1998, ở Hà Nội) về việc phụ giúp anh trai làm bánh mì trong thời gian rảnh rỗi ở nhà nghỉ dịch được đăng tải trong một nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý.

Hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Câu chuyện phụ giúp gia đình trong mùa dịch của chàng sinh viên thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Theo đó, vì được nghỉ học dài ngày do ảnh hưởng của dịch Covid-19, T. đã về nhà giúp anh trai làm bánh mì. Trong lúc mọi người đi vắng, T. được giao nhiệm vụ nướng mẻ bánh mì mới.

Vì muốn rút ngắn thời gian nướng bánh nên T. đã chỉnh nhiệt độ cao hơn bình thường. Tuy nhiên, bởi mải xem Ɖіệп thoại mà quên мấᴛ trọng trách cao cả nên anh chàng vô tình để bánh nướng quá nhiệt độ. Đến khi nhớ ra thì T. chỉ còn biết ngậm ngùi vì thành phẩm không thể tệ hơn.

Mẻ bánh mì vốn thơm ngon thế này…
… mà chỉ vì vài phút bị bỏ quên đã thành một màu đen thống nhất.

Những chiếc bánh thơm mùi bột, trắng ngà đẹp mắt ban đầu giờ đã chuyển sang một màu đen thui khó tả. Chiếc nào cũng bị nướng đen, ám mùi khói.

Không chỉ T. mà người anh trai kiêm chủ quán bánh cũng chỉ biết ‘méo mặt’ vì thành phẩm ‘lỗi’ không thể cứu vãn.

Bánh mỳ đen
Nguyên mẻ bánh mì cháy đen thui không thể sử dụng được nữa.

Liên hệ với T., anh chàng cho biết bản thân hiện cũng đang cảm thấy ái ngại vì đã làm hỏng mẻ bánh, mặc dù theo tiết lộ, T. từng theo học và có chứng chỉ nghề nấu ăn. A. n h chàng cũng có nhiều kinh nghiệm trong việc nấu nướng, tuy nhiên, chỉ vì chút bất cẩn mà không lường trước được ‘сάі кếᴛ đắng’ cho mẻ bánh mì cuối này.

‘A. n h mình khi nhìn thấy mẻ bánh mì cháy đen thui cũng vừa buồn cười vừa bực vì dù không phải món đắt tiền nhưng cũng là công sức mọi người bỏ ra. Dù không bị mắng nhưng mình cũng áy náy lắm. Đây chắc hẳn là kỉ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mình về chuỗi ngày nghỉ dịch ở nhà rồi‘, T. chia sẻ.

Sau khi bức hình mẻ bánh mì cháy đen được T. đăng tải lên mạng, đông đảo cư dân mạng đều không khỏi bật cười trước sự bất cẩn của anh chàng. Thậm chí nhiều người còn bày tỏ quan ngại, lo lắng anh chàng sẽ có nguy cơ ‘thất nghiệp’ vì làm thiệt hại về cả vật chất lẫn tinh thần cho chủ quán trong mùa dịch.

Bên cạnh đó, nhiều dân mạng còn hài hước đặt tên cho món bánh mì cháy đen này.

‘Gọi là bánh mì bóng đêm được đấy, đảm bảo không ở đâu bán luôn’

‘Bánh mì gì đây, làm từ than tre chắc’

‘Chiếc bánh còn đen hơn cả tiền đồ của chị Dậu’

Nguồn: http://tiin.vn/chuyen-muc/song/nghi-dich-ve-que-phu-viec-chang-trai-sang-tao-ra-banh-mi-bong-dem-khien-chu-quan-khoc-thet.html