Khoa học chứng minh : Lười biếng là biểu hiện của những người có trí thông minh vượt trội

52

Một dạng suy nghĩ đòi hỏi sự tập trung cao độ và tư duy sáng tạo được bộc lộ khi con người thư giãn, một bản chất điển hình của những người lười biếng. Việc không muốn dậy sớm có thể nằm trong gene của bạn, hãy tin điều đó nha

Một nghiên cứu được thực hiện vào tháng 8 cho thấy những người thông minh thường dành nhiều thời gian lười biếng hơn những người bình thường. Nhóm nghiên cứu cho rằng những người có chỉ số IQ cao không cảm thấy nhàm chán nên họ có nhiều thời gian hơn dành cho việc suy nghĩ trí óc. Ngược lại, với những người năng động, chăm chỉ, họ rất nhanh chán và phải hoạt động chân tay để kích thích suy nghĩ, bù cho khoảng thời gian rảnh rỗi.

Những người lười biếng thường có chỉ số IQ cao hơn bình thường

Theo tác giả Satoshi Kanazawa và Kaja Perina, tổ tiên của loài người ngủ và dậy rất sớm. Tuy nhiên qua thời gian, thời điểm bắt đầu ngày mới của con người cũng dần chuyển dịch muộn hơn, và điều này được các chuyên gia cho rằng đó là dấu hiệu của trí thông minh đang dần phát triển theo chiều hướng tích cực.

Việc tuân theo đồng hồ sinh học của bản thân cũng khiến cho bản thân chủ động hơn. Kanazawa tin rằng, việc không muốn thức dậy là dấu hiệu cho thấy một người luôn muốn làm theo đam mê của bản thân, từ đó sẽ tự đưa ra giải pháp khi bản thân gặp rắc rối.

Bill Gates từng có câu nói: “Tôi chọn người lười làm việc khó, vì người lười sẽ tìm ra cách dễ nhất để hoàn thành công việc này”, thế nên đôi khi, lười cũng có lợi.

Hội cú đêm thường hạnh phúc hơn

Trong một nghiên cứu khác đến từ ĐH Southampton, các nhà khoa học đã theo dõi thói quen ngủ của hơn 1200 người rồi so sánh hoàn cảnh kinh tế – xã hội của từng cá nhân riêng biệt. Những người đi ngủ lúc 12h đêm và dậy sau 8h sáng được gọi là cú đêm, và họ có thu nhập cao hơn, cuộc sống thoải mái hơn nếu so với nhóm người còn lại.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta luôn ủng hộ việc dậy muộn và lười biếng. Và những người ngủ hơn 12 tiếng một ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tỉ lệ Tử νопɡ cao hơn. Một giấc ngủ đủ sẽ giúp tâm trạng được thoải mái, khả năng tập trung cao hơn, cùng nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn cũng có thể cố gắng vượt lên chính mình, thực hiện những điều mới mẻ nhằm khơi dậy sự sáng tạo, đӓɴʜ bay những lối mòn của suy nghĩ cũ. Hãy kết hợp giữa những công việc đòi hỏi tập trung cao độ và các công việc cần ít tư duy hơn, điều này sẽ giúp não bộ của bạn không quá căng thẳng và có thời gian thư giãn nhất định.