Hôm nay (19/11) là ngày Quốc tế đàn ông, chị em phụ nữ nên nhanh chóng sắm quà cho các anh đỡ tủi thân

70

Ngày Quốc tế Nam giới là ngày hôm nay (19/11), và sự kiện thường niên này đã được 70 quốc gia công nhận rồi đó!

Tin vui cho các anh con trai phải “đóng thuế” cho hội chị em mỗi dịp 8/3 hay 20/10 hàng năm đây! Hôm nay (ngày 19/11) sẽ là ngày đấng mày râu được tôn vinh trên toàn thế giới.

Theo Wikipedia, Ngày Quốc tế Nam giới đã được khởi xướng bởi tiến sĩ Jerome Teelucksingh – tới từ Đại học Tây Indies – từ năm 1999 ở Trinidad và Tobago. Sự kiện này đã được Liên Hợp Quốc cùng các nhóm nam giới ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi và cả vùng Caribe ủng hộ nhiệt liệt.

Ảnh minh họa: Phan Bá Tiến

Được biết, mục đích của Ngày quốc tế Nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện q.ua n h.ệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới. Đây là dịp để nam giới nêu bật sự phâ.n biệ t đối xử với họ và để kỷ niệm những thành tựu và đóng góp của đấng mày râu, đặc biệt là đóng góp đối với cộng đồng, gia đình, hôn nhân và chăm sóc con cái.

Ảnh minh họa: Nhất Đông

Mỗi năm, một chủ đề riêng lại được giới thiệu, chẳng hạn như trong năm 2002 là “hòa bình”, năm 2003 là “sức khỏe nam giới”, năm 2007 là “chữa lành và tha thứ”, năm 2009 là “hình mẫu vai trò nam tích cực”, và gần đây nhất là năm 2017: Năm tôn vinh nam giới và các trẻ em nam.

Được biết, mục đích của Ngày quốc tế Nam giới là tập trung vào sức khoẻ của nam giới và trẻ em nam, cải thiện q.ua n h.ệ giữa các giới, thúc đẩy bình đẳng giới và làm nổi bật vai trò của nam giới.

Ảnh minh họa: Đỗ Duy

Ngày Quốc tế Nam giới hiện đã được tổ chức tại 70 quốc gia, trong số đó có Trinidad và Tobago, Jamaica, Australia, Ấn Độ, Mỹ, Úc, Canada, Singapore, Vương quốc Anh, Áo, Đan Mạch, Nam Phi và Malta… Vì vậy, các chị em phụ nữ còn chần chừ gì nữa mà không bày tỏ tình cảm tới những người đàn ông mình yêu thương ngay đi thôi.